>> Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển: gỡ khó cho doanh nghiệp
  >> Tích cực đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải
  >> Tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan tại Hội nghị vận tải thủy nội địa và Hội nghị doanh nghiệp cảng biển và hàng hải
  >> Tiếp bài “Nếp nhăn trên thảm đỏ vào ĐBSCL” : Đừng để tuột cơ hội vàng
  >> Lãi 3 năm, tổng công ty mới được lên tập đoàn
  >> Doanh nghiệp nặng gánh các loại phí
  >> Dấu ấn về sự đồng hành Hải quan- Doanh nghiệp
  >> Giá cho thuê cảng cạn được cố định trong 5 năm
  >> Siêu cảng biển Hòn Khoai: từ ý tưởng đến hiện thực
  >> Hội nghị tuyên truyền, tập huấn sử dụng cơ sở dữ liệu quản lý thuyền viên cho các Cảng vụ hàng hải
  >> Phát triển Tiên Sa và Liên Chiểu trở thành cảng cửa ngõ quốc tế
  >> Hội nghị giải pháp khuyến khích chủ hàng nhận hàng tại các bến cảng khu vực Cái Mép - Thị Vả
  Video Clip
  Video giới thiệu về Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Hỗ trợ 24/07
  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bạn
  0947 46 12 13
  Tiện ích
  Mời bạn tham khảo một số tiện ích cần thiết
  Liên kết website
  Giới thiệu một số website hay để tham khảo
  .
  Thống kê truy cập
  Theo dõi lượng truy cập vào trang web
  17472
  Tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan tại Hội nghị vận tải thủy nội địa và Hội nghị doanh nghiệp cảng biển và hàng hải

  Tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan tại Hội nghị vận tải thủy nội địa và Hội nghị doanh nghiệp cảng biển và hàng hải

  12/08/2014 14:43 GMT+7

  Sáng 12/8, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã tổ chức cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan tại Hội nghị vận tải thủy nội địa Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và Hội nghị doanh nghiệp cảng biển và hàng hải. Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp.

  Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp

  Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các đại biểu cho ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện gỡ khó cho doanh nghiệp. Bộ trưởng cho rằng việc tổ chức các Hội nghị vừa qua là rất cần thiết và đã nhận được sự hoan nghênh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau các hội nghị thì việc thực hiện các kết luận và triển khai các biện pháp tháo gỡ cần phải được triển khai hết sức nghiêm túc, nếu không doanh nghiệp sẽ mất lòng tin với Bộ.

  Theo báo cáo của Vụ Vận tải, sau khi Bộ tổ chức ba Hội nghị (1) Nâng cao hiệu quả vận tải thủy nội địa và kết nối các phương thức vận tải Đồng bằng sông Cửu Long; (2) Thúc đẩy phát triển vận tải thủy vùng Đồng bằng sông Hồng và (3) Đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển năm 2014 nhằm mục tiêu tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn thách thức đối với hoạt động kinh doanh vận tải thủy nội địa, vận tải biển và khai thác cảng biển, Vụ đã tham mưu, tổng hợp, đôn đốc và đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND các tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL về việc nâng cao hiệu quả vận tải thủy nội địa và kết nối các phương thức vận tải khu vực ĐBSCL; Kế hoạch triển khai thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa khu vực ĐBSCL gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và văn bản về xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển vận tải thủy nội địa gửi Thủ tướng Chính phủ.

  Đối với Hội nghị Thúc đẩy phát triển vận tải thủy vùng Đồng bằng sông Hồng, Vụ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng về việc nnâng cao hiệu quả vận tải thủy nội địa vùng Đồng bằng sông Hồng, văn bản về Kế hoạch triển khai thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa khu vực Đồng bằng sông Hồng gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ.

  Đối với Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển năm 2014, Vụ đã có dự thảo văn bản về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp khai thác vận tải biển và cảng biển gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Cục Hàng hải Việt Nam cũng đang tiếp tục tổng hợp các kiến nghị, đề xuất và đưa ra phương án giải quyết để trình các cơ quan của Bộ cho ý kiến.

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng giao Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Cục Đường thủy nội địa, Cục Hàng hải, Vụ Pháp chế rà soát các các thủ tục hành chính liên quan, trong trường hợp cần thiết có thể thành lập tổ công tác đi kiểm tra thực tế việc thực hiện các thủ tục tại các cảng, từ đó có biện pháp tháo gỡ cụ thể.

  Để tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp, Bộ trưởng cũng yêu cầu Vụ Vận tải tham mưu cụ thể công việc của các Thứ trưởng phải thực hiện. Vụ Pháp chế tiếp tục rà soát các văn bản pháp luật,  văn bản nào thuộc thẩm quyền của Bộ thì đề nghị sửa ngay, văn bản nào liên quan đến các cơ quan khác thì tiếp tục phối hợp giải quyết... Bộ trưởng cho rằng tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp không phải là để động viên, chia sẻ rồi đâu lại vào đấy. Việc gặp gỡ, đối thoại là để cùng nhau bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chứ không phải để cùng nhau ôn lại quy định.

  Bộ trưởng cũng yêu cầu các Cục, Vụ phải báo cáo lại các thủ tục hành chính, rà soát lại các khâu trong thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực mà Cục, Vụ mình phụ trách để rút ngắn hơn nữa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện để Bộ và người dân, doanh nghiệp đến gần nhau hơn.
  www.mt.gov.vn
   Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng (8817)
  Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Địa chỉ: 2 KV Phú Thắng, P. Tân Phú, Q. Cái Răng TP.Cần Thơ
  Điện thoại: +84 292 651 6483 | Fax: +84 2923 91 7395
  Email:canthoport.info@gmail.com
  Bản quyền © 2015 bởi CanThoPort.Com.Vn
  Độ phân giải tốt nhất: 1280x1024
  Thiết kế bởi Cảng Cần Thơ